Logo
11 Aug 2020

Adidas ZX Crazy Animal Pack อีกหนึ่ง Identity ของ Atmos ที่เหล่า Sneakerhead ไม่ควรพลาด

หลังจากที่ประสบความสำเร็จไปแล้วกับอีกหนึ่ง Atmos Exclusive ที่ทำร่วมกับ Asics และ Sean Wotherspoon คราวนี้ก็ถึงตาของอีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่ เจ้าของสัญลักษณ์สามแถบอย่าง Adidas พร้อมกับโมเดลที่เหล่า Sneakerhead คุ้นชินกันอย่างดี นั่นคือ ZX ที่มาพร้อมกับชื่อคอลเลคชั่นนี้ว่า “Crazy Animal”
ความพิเศษของ Pack นี้คือเป็นการนำลวดลายของสัตว์ต่าง ๆ  (Animal Print) ที่หลาย ๆ ท่านคุ้นชินกันอย่างดีกับรองเท้าที่ Atmos เคยทำมาในอดีต ซึ่งในครั้งนี้เราได้นำลวดลายนี้กลับมาอีกครั้ง นำมาดีไซน์ใหม่ ตีความใหม่ แปะบนรองเท้าด้วยกันถึง 2 โมเดล โดยโมเดลแรกเป็นโมเดล ZX8000 และอีกหนึ่งโมเดลคือรุ่นใหม่แกะกล่องที่มีชื่อว่า ZX Alkyne และสำหรับผู้อ่านท่านไหนที่ไม่เคยเห็นหรือได้ยินชื่อโมเดลนี้มาก่อน เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกันผ่านบทความนี้ได้เลยครับAdidas ZX


ในปี 1984 Adidas ได้เผยโฉมรองเท้าโมเดล ZX เป็นครั้งแรก โดยตั้งใจทำให้เป็นรองเท้าที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนท้องถนน วิ่งบนพื้นคอนกรีต หรือแม้กระทั่งวิ่งบนทางขรุขระ ดังนั้นจึงสามารถเรียกได้ว่า เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับทุกคนอย่างแท้จริงในยุคนั้นอีกหนึ่งเรื่องที่พูดถึงไม่ได้ก็คือรหัสรุ่นของ ZX นั่นเอง ซึ่งชื่อของแต่ละรุ่นจะถูกกำหนดด้วยตัวเลข และถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ นั่นคือกลุ่มที่เป็นตัวเลข 3 หลักอย่าง ZX500 และ ZX800 กับกลุ่มตัวเลข 4 หลักเช่น ZX4000 หรือ ZX8000 เป็นต้น รองเท้าวิ่งในตระกูลนี้ถือเป็นไอเทมล้ำค่าอย่างนึงของ adidas ที่สร้างฐานแฟนได้ยืนยาวจนมาถึงตอนนี้ แม้ว่าไลน์ของ ZX จะถูกหยุดไปนานแล้วก็ตาม และพึ่งได้นำมาผลิตใหม่อีกครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และกลุ่มสุดท้าย นั่นก็คือกลุ่มที่เป็นตัวเลข 5 หลักอย่าง ZX10000C โดยตัว C จะเป็นตัวย่อของคำว่า Cushion ซึ่งเป็นตัวที่ให้ความสบายจากวัสดุที่ใช้ในรุ่น สังเกตได้จากพวกไลน์รองเท้า Adidas Consortium ที่มีการ Collabs กับร้านต่าง ๆ เช่น Overkillรองเท้าตระกูล ZX ถือได้ว่าเป็นการพลิกโฉมวงการวิ่งในยุค 80s อย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจากการศึกษาค้นคว้าด้านการเคลื่อนไหวของมนุษย์ รองเท้าแนวสตรีทคู่นี้ได้มีการผสมผสานสไตล์แห่งวันวานเข้ากับนวัตกรรมในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัวทำไมถึงต้องเป็นลาย Animal Print?


ถ้านึกถึง Atmos Exclusive คู่สีหรือรองเท้าที่โผล่มาในหัวแรก ๆ ย่อมต้องเป็นตัว Animal Pack อันแสนโด่งดังทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Airmax 1 ลายม้าลาย หรือลายเสือดาว เป็นต้นความพิเศษของ ZX Alkyne

อีกหนึ่งโมเดลใหม่แกะกล่องของทางแบรนด์ Adidas ความเจ๋งของโมเดลนี้คือการนำเอาลาย Print ที่มี Texture Element ของสัตว์ต่าง ๆ ถึง 11 ชนิด นำมาผสมกันไว้ในคู่เดียว ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของหนังจระเข้ เกล็ดงู ม้าลาย เสือชีตาร์ เสือดาว และยีราฟ นำ Pattern ต่าง ๆ มาวางไว้บนอัปเปอร์รองเท้าได้อย่างลงตัว กระชับรับหน้าเท้าได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของพื้นก็เป็นนวัตกรรมที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ นั่นก็คือพื้น Boost ดังนั้นการันตีความสบายได้เลยและต้องขอเสริมว่าตัว Boost ที่ใช้ในรองเท้ารุ่นนี้นั้น ถูกพัฒนาขึ้นมาในส่วนของการผลิตแบบใหม่ ที่ทำให้ตัว Boost มีความนุ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนอกจากนั้นในส่วนดีไซน์ของ midsole แบบใหม่ที่คลุมด้วยลายม้าลาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโมเดลนี้ จะมีส่วนช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของ boost ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยสำหรับผู้อ่านท่านใด ที่อยากรู้ว่ารองเท้ารุ่นนี้สบายขึ้นกว่าเดิมอย่างไร เราขอแนะนำให้รีบพุ่งตัวไปลองที่หน้าร้านโดยด่วน เพราะมันให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายขึ้นกว่าเดิมจริง ๆ นะ
สามารถพบกับรองเท้า Adidas Crazy Animal Pack ทั้งสองรุ่นได้แล้ววันนี้
ที่ Atmos ทุกสาขา และบน Online Store

  • ADIDAS ZX ALKYNE x atmos “CRAZY ANIMAL” วางจำหน่ายในราคา 4,900 บาท

ADIDAS ZX 8000 x atmos “CRAZY ANIMAL” วางจำหน่ายในราคา 4,700 บาทATMOS BANGKOK

Opening Hours 10.00 - 22.00

2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld

2F : 215 CentralPlaza Lardprao

Bangkok, Thailand

WEBSITE

www.atmos-bangkok.com


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

Adidas Thailand
11 Aug 2020
Adidas ZX Crazy Animal Pack อีกหนึ่ง Identity ของ Atmos ที่เหล่า Sneakerhead ไม่ควรพลาด